Chăm Sóc Gà Đá Như Thế Nào Để Gà Khoẻ Mạnh Không Bị Bệnh ?

Yếu tố hàng đầu được các sư kê chuyên nghiệp cực kỳ quan tâm đó là cách chăm sóc gà đá khỏe mạnh, đá hay. Bởi trên thực tế, quy trình chăm bẵm, huấn luyện một con gà chọi không hề đơn giản. Những thông tin mà anh em cần biết về cách chăm gà đá sẽ được bật mí ngay sau đây từ các chuyên gia F8bet.

Bật mí cách chăm sóc gà đá đá hay hiệu quả nhất 2022

Bật mí cách chăm sóc gà đá đá hay hiệu quả nhất 2022
Bật mí cách chăm sóc gà đá đá hay hiệu quả nhất 2022

Cách chăm sóc gà đá trong bài viết này đã được các chuyên gia hàng đầu nghiên cứu kỹ lưỡng. Anh em hãy học hỏi ngay để biết cách chăm sóc gà chiến sao cho hiệu quả.

Chế độ dinh dưỡng cho gà đá

Nói đến cách chăm sóc gà đá thế nào để chiến kê khỏe mạnh, chắc chắn không thể bỏ qua chế độ dinh dưỡng. Bởi cách cho ăn ra sao, ăn với lượng thế nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thể trạng của gà đá. Chỉ khi gà có chế độ dinh dưỡng hợp lý mới có thể phát huy tối đa sức mạnh.

Tuy nhiên, không phải mọi giai đoạn phát triển của gà đều có cách cho ăn, chế độ ăn giống nhau. Khi gà còn non, người nuôi cần cho gà ăn các loại thực phẩm bổ dưỡng, hỗ trợ quá trình phát triển. Chế độ ăn chuẩn nhất cho gà chọi trong giai đoạn này bao gồm cám úm, rau, gạo và các loại mồi tươi

Bên cạnh đó, khi gà đá bước vào giai đoạn trưởng thành, cần có chế độ ăn hợp lý, đủ chất đủ lượng. Ngoài các loại thực phẩm cơ bản, người nuôi cần bổ sung thêm cho gà các loại vitamin, protein hỗ trợ tăng sức khỏe. Tuy nhiên, không nên cho gà ăn quá nhiều dễ dẫn đến tình trạng thừa cân ở gà chọi.

Chế độ luyện tập phù hợp cho gà đá khỏe

Chế độ luyện tập phù hợp cho gà đá khỏe
Chế độ luyện tập phù hợp cho gà đá khỏe

Chăm sóc gà đá hiệu quả hay không phụ thuộc khá lớn và chế độ luyện tập cho gà đá. Đặc biệt trong giai đoạn gà phát triển hay chuẩn bị đem đi chọi, yếu tố này càng cần được quan tâm. Bởi đây là lúc gà cần có thể trạng, vóc dáng, kỹ năng tốt nhất.

Đối với bộ môn đá gà, quan trọng nhất chắc chắn là phần đùi và chân gà. Vì vậy, người nuôi cần đặc biệt lưu ý đến các phần này của gà khi luyện tập. Hãy cho gà chiến của anh em tập thể dục thường xuyên bằng các loại máy chuyên dụng. Điều này sẽ giúp gà có phần chân cứng cáp, đùi chắc khỏe, đá cực sung.

Bên cạnh đó, người nuôi nên rèn cho gà một bộ cánh linh hoạt để né tránh các đòn đánh của đối thủ. Ngoài ra, anh em có thể áp dụng thêm một số kỹ thuật giúp gà chọi khỏe mạnh, tới pin hơn. Có thể kể đến như vần hơi, vần đòn,… hợp lý để gà dẻo dai, tăng khả năng chiến đấu.

Chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Để gà chọi luôn khỏe mạnh, không bị bệnh, người nuôi nên áp dụng chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Điều này sẽ giúp cho chiến kê không bị quá sức, hao hụt thể lực dẫn đến dễ nhiễm bệnh.

Hiệu quả nhất, anh em nên xây dựng chế độ nghỉ ngơi xen kẽ giữa các buổi luyện tập. Ngoài ra, hãy cho gà phơi nắng thường xuyên vào buổi sáng để bổ sung canxi, giúp xương chắc khỏe. Có thể áp dụng cách chăm sóc gà đá thả vườn để gà được vận động nhiều và có tâm lý thoải mái nhất.

Chăm sóc gà chọi sau đá

Chăm Sóc Gà Đá Như Thế Nào Để Gà Khoẻ Mạnh Không Bị Bệnh ?
Chăm Sóc Gà Đá Như Thế Nào Để Gà Khoẻ Mạnh Không Bị Bệnh ?

Ngoài các yếu tố trên, người nuôi cần lưu ý thêm đến chế độ chăm sóc gà đá sau khi thi đấu. Bởi khi tham gia chọi, các chiến kê đã dốc toàn bộ sức lực nên lúc này chúng sẽ cần được chăm sóc đặc biệt. Đầu tiên, ngay khi gà đá xong, anh em phải kiểm tra toàn bộ thân gà để phát hiện các vết thương nếu có.

Tiếp theo, hãy rửa sạch các vết thương và xử lý ngay, tránh để vết thương trở nặng. Người nuôi nên cho gà sử dụng các loại thuốc chữa thương chuyên dụng và chế độ ăn giàu dinh dưỡng để mau hồi phục. Ngoài ra, nên cho gà nghỉ ngơi từ 3 – 5 ngày rồi mới bắt đầu luyện tập lại.

Hướng dẫn phòng bệnh cho gà chọi

Trong quá trình chăm sóc gà đá, người nuôi không thể bỏ qua các bước phòng bệnh cho gà. Để gà chọi khỏe mạnh, không nhiễm bệnh, anh em nên vệ sinh chuồng trại định kỳ. Hãy đặc biệt lưu ý giữ sạch máng ăn, máng uống của gà vì đây là nơi dễ sinh sôi vi khuẩn.

Ngoài ra, nên cho gà đi tiêm vacxin theo thời gian quy định để phòng các bệnh ở gà. Hoặc các sư kê có thể thực hiện tiêm thuốc trực tiếp tại nhà nhưng cần làm theo đúng cách và đúng liều lượng. Có nhiều cách để sử dụng vacxin cho gà tại nhà như tiêm thuốc, nhỏ mắt, cho vào thức ăn,…

Kết luận

Những điều cần lưu ý khi chăm sóc gà đá đã được các chuyên gia của F8bet gửi đến anh em. Hãy áp dụng ngay để nuôi gà chọi hiệu quả, tạo ra một chiến kê bất bại trên mọi sàn đấu. Chúc anh em sẽ có cho mình một gà chiến ưng ý và gặt hái được nhiều thành công.

Xem thêm về chuyên mục Đá gà của nhà cái F8bet: Điểm Mặt 4 Loại Gà Đá Phổ Biến Mạnh Nhất Trên Trường Đấu

Đánh giá bài viết